ผู้ช่วยฝึกสอน ทีมชาติไทย สุดปลื้ม

ผู้ช่วยฝึกสอน “ทีมชาติไทย” สุดปลื้ม ลูกทีมบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม 3 วันที่ผ่านมา

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีม “อิสสระ ศรีทะโร” ออกมาเปิดเผยว่า สุดแฮปปี้ที่ไม่มีผู้เล่น “ทีมชาติไทย” รายไหนได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อม 3 วันที่ผ่านมา

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยขุนพลช้างศึกเพิ่งลงทำการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงเย็น อากิระ นิชิโนะ จะพาทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่องทันที โดยยังเน้นไปที่เรื่องสภาพร่างกาย และการฝึกซ้อมเป็นทีมแบบกลุ่มใหญ่มากขึ้น ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

ล่าสุด อิสสระ ศรีทะโร ในฐานะผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า “ตอนนี้ก็เน้นรักษาสภาพร่างกาย แล้วก็เริ่มจะซ้อมเป็นกลุ่มใหญ่มากขึ้น รวมถึงการใส่รายละเอียดแต่ละคนครับ โค้ชนิชิโนะก็แฮปปี้ดีครับ ทุกคนก็ทำได้ดี และยังไม่มีใครบาดเจ็บ รวมถึงค่อยๆ เพิ่มระดับความฟิตขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่วันแรก นิชิโนะก็สังเกตพฤติกรรมของแต่ละคนอยู่แล้วในช่วงการลงฝึกซ้อม เขาคอยเก็บรายละเอียดอยู่เรื่อยๆ ส่วนจะตัดผู้เล่นกลุ่มแรกออกกี่คน ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ และอยู่ที่ตัวผู้เล่นครับ ใครที่ทำได้ดีก็จะถูกเลือกอยู่แล้ว

โค้ชหระ ยังเผยถึงเหตุผลที่ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชไม่เรียกกองหน้าเข้ามาแทนที่ ธีรศิลป์ แดงดา ซึ่งมีอาการบาดเจ็บ และต้องถอนตัวออกไปก่อนหน้านี้ว่า “จริงๆ เรายังมีผู้เล่นในกลุ่มที่ 2 ที่จะเข้ามาเสริมทัพอีก แม้ว่าที่ผ่านมาอาจจะใช้ผู้เล่นกองกลางลงสนามมากกว่า แต่ก็อยู่ที่โค้ชนิชิโนะว่าแต่ละเกมเขาจะใช้แผนแบบไหน ถือว่าเรายังมีเวลาอีกพอสมควร”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และพบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดียม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
– ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดียม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดียม